Mãi rồi thì Olympic cũng xong, nên bới lại lịch sử một chút chờ ngày DMM mở trang web của giải Fanza. Nếu như bạn còn nhớ thì vào năm 2019, Minami Aizawa và Moe Amatsuka từng là những ứng cử viên cạnh tranh ngôi vị số 1 tại Fanza Adult Award năm 2019. Người chiến thắng cuối cùng là “Cinderella” Minya, khi cô bất ngờ đánh bại được thiên sứ để lên ngôi cao nhất.
Dĩ nhiên là diễn viên AV thì không thì diss nhau như Huy đầu kẹp với ngày Quốc tế Thiếu nhi được, nhưng vẫn có nhiều sự “kỳ quặc” trong mối quan hệ đối đầu của 2 cô gái này.
➡ Trước giải Fanza Adult Award 2019, Moe được coi là ứng cử viên sáng giá nhất. Năm 2018, Moe thắng giải Adult Broadcasting Awards ở hạng mục nữ chính xuất sắc nhất. Ngôi cao nhất ở FAA đồng nghĩa với việc có đủ 4 danh hiệu quan trọng nhất của ngành AV (Tân binh xuất sắc nhất – nữ chính xuất sắc nhất).
➡ Các đối thủ còn lại của Moe không mạnh lắm: Tsukasa Aoi hạn chế quảng bá trên MXH sau scandal tiểu tam, Nene Yoshitaka lúc nổ lúc xịt, Sora Shiina được đề cử 3 lần nhưng lúc nào cũng cầm nịt mang về, SOD với Ichikawa Masami chưa bao giờ có giải cao tại Fanza cả.
➡ Việc có giải tại Fanza Adult Award sẽ đánh dấu việc S1 lên ngôi 3 lần liên tiếp. Yua Mikami hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vào năm 2017, Arina Hashimoto tạo nên kỳ tích khi đánh bại Takasho vào năm 2018. Chiếc vương miện tại FAA cũng giúp Moe ngang hàng với 2 diva còn lại tại S1.
➡ Moe mặc bộ váy cô dâu trắng, dù khá là kỳ cục, nhưng nó giống như một signal chứng tỏ cô cực kỳ tin rằng mình sẽ vai chính trong buổi trao giải FAA 2019.
➡ Việc thua giải khiến người xem không bao giờ quên được cái khuôn mặt như đâm lê của Moe khi Minami vẫn đang phát biểu trên sân khấu. Dĩ nhiên là không thể dỗi bỏ ra ngoài được, nhưng đến giờ chắc ít ai vẫn quên được biểu cảm kỳ lạ của cô nàng.
➡ Tối hôm đó, Moe livestream và rage. Thua rồi thì thôi không nói, nhưng thiên sứ cáu gắt sau khi bị chỉ trích về thái độ “không tôn trọng” trong lúc Minya phát biểu.
➡ Sau khi thắng giải, người quản lý của Minami đã viết một bức tâm thư nói về kỳ tích của Lọ Lem. Trong đó, ông này có ám chỉ tới việc Moe được ưu ái rất nhiều, còn phe Minami thì phải trầy trật cỡ nào để chạy đua tại FAA 2019.
➡ Tại Taipei Red Expo 2020, Moe và Minami cùng xuất hiện và chụp ảnh chung khá thân thiện sau hậu trường, khiến nhiều người nghĩ rằng căng thẳng dựa 2 cô gái đã được xóa bỏ/không hề có.
➡ Trong cuốn tự truyện mới đây của Minya, không rõ là vô tình hay hữu ý, nhưng Minami cho rằng Tsukasa Aoi, Sakura Miura và Nene Yoshitaka mới là đối thủ thực sự của cô tại giải thưởng năm đó, hoàn toàn không có câu nào nhắc đến Moe.