Kazuya Sawaki có thể là 1 cái tên xa lạ vì tre già măng mọc, những diễn trẻ đang lên hiện nay đã đang chiếm được sự chú ý nhiều hơn những diễn viên già. Nhưng từ những năm 1980 khi ngành AV bắt đầu phát triển, chú Kazuya đã đóng 1 phần rất lớn trong sự lớn mạnh đó, còn trước cả những kỳ cựu nổi tiếng như chú khỉ Takeshi Oshima hay Masahiro Tabuchi, kể cả Shimiken thời đỉnh cao cũng không thể so được lại với chú.
Kazuya Sawaki
Hơn 1 năm về trước Kazuya Sawaki được chẩn đoán bị ung thư thực quản, chú trở về nhà để được gia đình chăm sóc, làm một người bố tốt dành nhiều thời gian hơn với con trai mình, và cũng rất mong sớm khỏi bệnh để quay lại công việc. Thế nhưng đó sẽ mãi chỉ là mong muốn khi cố diễn viên không thể chống chọi lại căn bệnh quái ác này và đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/6, đến ngày 27/6 người đồng nghiệp kỳ cựu Takeshi Oshima đã thay mặt gia đình chú Kazuya thông báo về sự mất mát.
Xin chia buồn với gia đình chú khi mất đi 1 người chồng, người cha. Ngành công việc không khói mất đi 1 huyền thoại đã đồng hành từ lúc mới phát triển đến bây giờ. Rest In Peace Kazuya Sawaki.