Sau sự ra đi chớp nhoáng của Karen Kaede khiến người hâm mộ còn chưa hết shock, IP tiếp tục lại đem tới những bất ngờ mới, nhưng không phải theo hướng quá sức tích cực.

Đầu tiên, hãy nhắc đến Amiri Saito. Cô gái sinh năm 2000 này vốn là một cái tên cũng gọi là có số má ở Prestige khi luôn nằm trong nhãn Absolute Perfect – chỉ dành cho những diễn viên độc quyền. Đến tháng 11/2021, Amiri-chan làm nhiều người ngạc nhiên khi nhảy thẳng sang Idea Pocket, dĩ nhiên vẫn nằm trong dàn độc quyền của IP với nhãn Tissue.

Amiri Saito tin-tuc

Những tưởng, sự thay đổi này là đúng thì hỡi ôi, Amiri Saito đã có dấu hiệu bật bãi chỉ sau… 5 phim. Nhìn lại cũng thật buồn, các sản phẩm của Amiri tại IP có dấu hiệu flop rất nặng, tập debut 767 có rating 3.27/5, còn tập mới nhất được phát hành là 839 thì rating tuột xuống hẳn 2.7/5. Rõ ràng là chúng ta không thuộc về nhau rồi. Vào ngày 5/4 này, cô nàng đã xuất hiện trên bìa đĩa của Nampa Japan với code NNPJ-507.

Cái tên kế tiếp trong danh sách lần này sẽ là Miu Shiromine, cô nàng người mẫu chân dài tới nách, đàn em của idol quốc dân Tam Thượng Du Á. Không đến mức bị đá chén cơm như Amiri, Miu sẽ chỉ chuyển hộ khẩu từ IP sang ATK vào tháng 5 tới cùng mã ADN-396.

Nói chung, đây là một pha chuyển người hơi kỳ, nhưng thôi cũng chả sao cho lắm. Cơ bản thì, Miu Shiromine vẫn là một cái tên xài được tại IP, không đến mức đuối quá để bị bật bãi sang ATK. Thế nhưng, từ trước đến nay thì ATK và IP luôn có cái trò luân chuyển cán bộ nên cô gái sinh năm 1997 có thể quay lại IP một lúc nào đó, giống như Akari Tsumugi hay Airi Kijima dạo trước vậy. Để xem xem màn thể hiện trong thời gian tới của Miu là ra sao.

Về phần Ai Poke, các chóp bu studio này hơi kỳ kỳ trong việc đưa ra quyết định. Cái thế của IP đang màu sắc lưỡng cực khi một nửa làm mẹ trên thị trường AV, nửa còn lại cứ lóp ngóp lóp ngóp mãi không lớn nổi dù rất-có-tiềm-năng. Cứ nhìn mà xem, ngoài tam tấu 96 kẹp Tsumugi và phần nào đó là Anna Kami thì phần còn lại vẫn đang phải rất rất cố gắng: Hikari Azusa tròn vai (vẫn giữ được slot tại IP thôi dont worry các fanboi), Ema Futaba loay hoay tìm hướng đi, Fuji Iyona lúc xịt lúc nổi, Mai Kanami? haha.

Việc loại Amiri là đúng, nhưng Karen ra đi là điều đáng tiếc và Miu thế nào vẫn là dấu chấm hỏi. Thau máu là điều cần thiết. Hai năm trước, IP là cái tên mạnh nhất trong các studio AV top tier, thậm chí S1 cũng không có cửa trong một khoảng thời gian. Còn bây giờ, những thứ mà chúng ta cảm thấy ở IP chỉ đơn giản là… sự hụt hơi mà thôi.