Có thể nói, ngành công nghiệp JAV ở Nhật Bản luôn được đánh giá là một trong những ngành nghề siêu lợi nhuận, thậm chí có thể khiến một con người đổi đời nếu như gặp thời. Tuy nhiên, vẫn còn vô số những điều bí ẩn, những quy định ngầm mà có lẽ chỉ những người trong nghề mới có thể biết tới. Tuy nhiên, qua những lời chia sẻ của Takatsuki – một người đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất phim người lớn thì câu chuyện cũng dần dần được hé mở.

Quá trình tuyển chọn tìm người mới

Đầu tiên, Takatsuki chia sẻ rằng việc tuyển chọn các diễn viên JAV hầu như không có bất kỳ quy chuẩn nào cố định mà chủ yếu dựa vào cảm nhận của những nhà sản xuất. Lấy ví dụ về bản thân, Takatsuki cho rằng ông chỉ thích tuyển và ưu tiên những sao nữ sở hữu bộ ngực lớn. Bên cạnh đó, theo như Takatsuki chia sẻ, ông cũng luôn phải đi nhiều nơi, thậm chí lặn lội tìm cả những nữ diễn viên đến từ Bỉ, Mỹ, Pháp để đổi mới sản phẩm cho người xem.

Không được xin số hay giao lưu với bạn diễn và những quy tắc bất thành văn trong ngành công nghiệp JAV Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Takatsuki cũng chia sẻ về việc có khá nhiều cô gái, tuy đã chấp nhận tham gia làm diễn viên JAV nhưng ngay cả việc mặc bộ bikini cũng đã ngại ngùng, hay có những trường hợp cá biệt hơn, còn định bỏ về trước các cảnh quay do không thể khống chế nổi cảm xúc và sự xấu hổ. Và phải mất rất nhiều thời gian, những cô nàng này mới dần quen được với nghề nghiệp.

Cho tới những quy tắc ngầm của dàn diễn viên trong nghề

Bên cạnh đó, nền công nghiệp JAV Nhật Bản cũng có những quy tắc riêng, đặc biệt là về mối quan hệ giữa các bạn diễn. Theo đó, trước khi vào đóng phim, các diễn viên thường sẽ phải lịch sự cúi chào nhau. Và với những người mới, đó sẽ là lần đầu tiên họ gặp nhau nhưng chắc chắn cũng là lần cuối cùng. Đơn giản, vì gần như đã trở thành một thứ luật bất thành văn khi các bạn diễn không được phép xin số hay lấy số điện thoại của nhau, không được lấy email hay gửi lời mời kết bạn trên Facebook và thậm chí còn bị cấm hỏi tên nhau. Quan hệ giữa họ chỉ duy trì trong quá trình quay phim mà thôi.

Không được xin số hay giao lưu với bạn diễn và những quy tắc bất thành văn trong ngành công nghiệp JAV Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Takatsuki cũng chia sẻ thêm về quá trình quay phim, khi một cảnh quay thường yêu cầu khoảng từ 7-8 người ê kíp thực hiện bao gồm đạo diễn, 2 quay phim, trợ lý quay phim, trợ lý trang phục, trang điểm, làm tóc và phụ trách phòng. Thậm chí, trong suốt quá trình quay, đạo diễn gần như không nói gì và tất cả chỉ trao đổi thông qua cách nhắn tin vào một màn hình gần máy quay. Ngay cả những diễn viên khi cần tiếp tế đồ ăn, đồ uống cũng phải buộc lòng ra tín hiệu chứ không được phép nói nếu không quá cần thiết.

Nạn ăn chặn, bắt nạt và sự đào thải khắc nghiệt

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 10.000 phụ nữ gia nhập vào làng JAV Nhật Bản và phần lớn trong số họ đều kỳ vọng vào việc sẽ đổi đời nhờ số tiền kiếm được. Điều này cũng dễ hiểu, khi tuổi thọ của nghề khá lớn và thường thì số năm trên đỉnh hoàng kim cũng chỉ lên tới con số 4 là kịch kim. Chưa kể, mặt trái của ngành công nghiệp này cũng là khá đáng kể. Con số thống kê cho thấy trong 4 năm qua có đến 130 vụ tấn công tình dục xảy ra, và chắc chắn đây cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi vẫn còn rất nhiều nạn nhân chưa lên tiếng. Thông thường, câu chuyện này xảy ra rất nhiều với các cái tên mới vào nghề.

Không được xin số hay giao lưu với bạn diễn và những quy tắc bất thành văn trong ngành công nghiệp JAV Nhật Bản - Ảnh 3.

Vụ tự tử của Asuka Aida gây ra rất nhiều tranh cãi

Chưa kể, sức ép cũng là vấn đề khá lớn với các diễn viên nam và cả nữ nữa. Đã có không ít trường hợp tự tử do phải chịu quá nhiều sức ép công việc trong một thời gian dài. Và cứ với cái đà này, có nhiều ý kiến cho rằng mặc dù lợi nhuận có thể lên tới 4,4 tỷ USD, chiếm 20% tổng doanh thu ngành công nghiệp phim người lớn toàn thế giới, nhưng rồi nền công nghiệp JAV Nhật Bản cũng sẽ bị thắt chặt hơn trong tương lai thôi.